Chương Thị Kiều: 'Việt Nam phải phòng ngự tốt hơn trước Bồ Đào Nha'

 • 2023-07-24
 •  

  NEW ZEALANDTheo trung vệ Chương Thị Kiều, hàng thủ cần chơi chắc chắn hơn để làm điểm tựa cho tuyến trên, khi đối đầu Bồ Đào Nha tại lượt hai bảng E World Cup 2023.

  Hôm qua, Chương Thị Kiều cùng đồng đội đã theo dõi trận Bồ Đào Nha gặp á quân Hà Lan. Theo trung vệ 28 tuổi, dù thua, đối thủ sắp tới của Việt Nam phần nào cho thấy sự máu lửa, kỹ thuật và tinh thần thi đấu đáng nể.

  "Trước Bồ Đào Nha, chúng tôi cần cố gắng chơi phòng ngự tốt hơn", Chương Thị Kiều nhận xét. "Chỉ khi làm được điều đó, các mũi tấn công mới có thể yên tâm triển khai bóng, tìm cơ hội ghi bàn. Điều quan trọng nhất với chúng tôi là phải tự tin, thi đấu thật quyết tâm. Bồ Đào Nha cũng là tân binh nhưng đã vào tới vòng chung kết thì đội nào cũng mạnh, không phân biệt mới hay cũ".

  Chương Thị Kiều trong trận Việt Nam thua Mỹ 0-3 tại World Cup 2023 ngày 22/7. Ảnh: Đức Đồng

  Chương Thị Kiều thi đấu ít phút cuối trong trận Việt Nam thua Mỹ 0-3 tại World Cup 2023 ngày 22/7. Ảnh: Đức Đồng

  Ở trận ra quân, Việt Nam cũng thất bại, với tỷ số 0-3 trước ĐKVĐ Mỹ. Chương Thị Kiều cho biết, trong cuộc họp sau trận HLV Mai Đức Chung đã nhắc nhở về một số tình huống mất bóng và yêu cầu học trò tự tin kiểm soát bóng chắc hơn để có thể phối hợp với nhau.

  Chương Thị Kiều là từng là trụ cột nơi hàng thủ của Việt Nam. Nhưng hơn một năm qua, cô không thi đấu thường xuyên do phẫu thuật điều trị chấn thương đứt dây chằng. Ở trận đấu Mỹ, trung vệ quê Kiên Giang chỉ vào sân ở cuối hiệp hai.

  Chương Thị Kiều cho biết bản thân chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương nhưng rất tự tin mỗi khi được trao cơ hội. "Ở trận gặp Mỹ, sau khi được tung vào sân, tôi vẫn khá nhát bóng. Nhưng ở lần vào bóng tiếp theo tôi đã cải thiện. Việc không thi đấu hơn một năm khiến cảm giác bóng của tôi chưa thể đạt 100%", cô cho hay.