HLV Lê Huỳnh Đức: 'Bình Dương chẳng còn gì để mất ở V-League'

 • 2023-07-24
 • Sau khi thua HAGL và rơi xuống đáy bảng V-League 2023, HLV Lê Huỳnh Đức kêu gọi các cầu thủ bình tĩnh để tìm đường thoát nguy cơ xuống hạng.

  Sau 15 trận, Bình Dương vẫn chưa thể giành chiến thắng. Họ hiện tại được tám điểm, kém hai đội phía trên là Đà Nẵng và TP HCM ba điểm, trong khi cuộc đua trụ hạng chỉ còn ba vòng. Hiện, HAGL (20 điểm) và SLNA (19 điểm) đã chắc chắn trụ hạng, còn Khánh Hòa (16 điểm) cũng chỉ cần thêm một điểm để ở lại V-League.

  Cuộc đua trốn xuống hạng lúc này là chuyện của TP HCM, Đà Nẵng và Bình Dương. Trong đó, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức thất thế nhất. Trong ba trận còn lại, họ lần lượt làm khách của SLNA ngày 29/7 và tiếp Khánh Hòa ngày 2/8 và làm khách của TP HCM ngày 11/8. Sau trận thua HAGL 1-2 trên sân nhà Gò Đậu hôm qua, ông Đức thừa nhận: "Chúng tôi giờ đâu còn gì để mất. Đội cũng chẳng còn đường lùi. Các cầu thủ phải bình tĩnh để tìm đường tiến lên".

  HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận Bình Dương đã bị dồn vào thế chân tường trong cuộc đua trụ hạng. Ảnh: Tuấn Hữu
   

  HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận Bình Dương đã bị dồn vào thế chân tường trong cuộc đua trụ hạng. Ảnh: Tuấn Hữu

  Trận này, Bình Dương nhập cuộc tốt trận này, dồn ép HAGL hơn 10 phút đầu. Nhưng đến phút 12, họ bất ngờ thủng lưới từ cú sút xa của Trần Minh Vương. Bình Dương gỡ hòa ba phút sau đó, khi Tống Anh Tỷ ngoặt bóng loại bỏ Lê Văn Sơn rồi sút ở góc hẹp. Nhưng tới phút 31, đội chủ nhà lại bị đẩy vào thế phải rượt đuổi. Hàng thủ của họ để lộ nhiều khoảng trống cho Đinh Thanh Bình thoát xuống, nhận bóng Châu Ngọc Quang rồi căng ngang cho Paollo đệm bóng vào lưới trống.

  "Cầu thủ của tôi đã cố gắng, nhưng thua vì những sai sót cá nhân", ông Đức phân tích. "Chúng tôi thủng lưới sớm nên cầu thủ nôn nóng tìm cách gỡ. Chúng tôi gỡ hòa rất nhanh và tưởng ổn, nhưng sau đó lại mắc sai lầm và thua tiếp. Có thể, vì thua nhiều tại giải năm nay nên họ cảm thấy lo lắng, không tự tin".

  Nguyễn Tiến Linh bỏ lỡ ba cơ hội ghi bàn trong trận đấu với HAGL, mùa này anh chỉ mới có một bàn thắng. Ảnh: Tuấn Hữu

  Nguyễn Tiến Linh bỏ lỡ ba cơ hội ghi bàn trong trận đấu với HAGL, mùa này anh chỉ mới có một bàn thắng. Ảnh: Tuấn Hữu

  Bên cạnh những sai sót cá nhân, dứt điểm là một hạn chế lớn mà Bình Dương chưa thể khắc phục. Trước HAGL, Bình Dương cầm bóng 65%, dứt điểm 17 cú. Họ có nhiều cơ hội tốt để ghi thêm bàn, nhưng các mũi nhọn đều xử lý hỏng. Nguyễn Tiến Linh có ba cơ hội, nhưng một lần sút trúng vị trí thủ môn, một lần đánh đầu cận thành vọt xà và một lần dứt điểm trúng xà. Vua phá lưới mùa trước Rimario cũng gây thất vọng khi hai lần đối mặt với thủ môn Huỳnh Tuấn Linh nhưng không có bàn thắng.

  "Chúng tôi có nhiều cơ hội nhưng các tiền đạo không giải quyết được. Nhiều tình huống tôi thấy là sở trường của Rimario, mùa trước là ghi bàn rồi nhưng giờ lại dứt điểm hỏng. Tiến Linh cũng vậy. Có lẽ họ cần bình tĩnh hơn để chắt chiu các cơ hội ghi bàn", HLV Huỳnh Đức nói thêm.